กลางคืนเคียงดาว ยามเช้าเคียงหมอก ณ ‘ม่อนเคียงดาว’ นาน้อย น่าน

ม่อนเคียงดาว คือที่ๆ สามารถมองเห็นดวงดาวที่หมุนอยู่เต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืน และในยามเช้าตรู่เราจะเห็นทะเลหมอก มาสัมผัสความงดงามของธรรมชาติที่ตราตรึงใจผู้มาเยือนแน่นอน

‘ม่อนเคียงดาว’ กลางคืนเคียงดาว ยามเช้าเคียงหมอก ณ นาน้อย, น่าน หนึ่งในสถานที่เที่ยวหน้าหนาวที่ต้องห้ามพลาดของไทย ‘ม่อนเคียงดาว’ จ.น่าน เพราะที่นี่สุดแสนจะโรแมนติกสำหรับคู่รัก บรรยากาศชิลๆ กันกลุ่มเพื่อน ทริปสานสัมพันธ์ครอบครัว หรือว่าปลีกมาพักกายพักใจคนเดียว ไม่ว่ามาแบบไหนก็สัมผัสความสวยงามได้แน่นอน เพราะมองเห็นดวงดาวหมุนอยู่เต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจะเห็นทะเลหมอกในยามเช้าตรู่เรา กลายเป็นความสุขของทุกคนที่มาเยือนสถานที่แห่งนี้ ม่อนเคียงดาว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ต.ศรีษะเกษ อ.นาน้อย จ.น่าน อยู่ใกล้ดอยเสมอดาวห่างกันราวๆ 1.5 กิโลเมตร

โดยพื้นที่ส่วนใหญ่บริเวณนี้เป็นไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน ปลูกไว้เลี้ยงสัตว์หรือนำมาแปรรูปทำผลิตภัณฑ์อาหาร หลังจากหมดฤดูทำไร่ก็จะปรับพื้นที่ตรงนี้ทำเป็นที่พักช่วงคราว ไว้รองรับนักท่องเที่ยว และไม่ต้องกลัวจะตัดจากโลกออนไลน์เพราะมีสัญญาณโทรศัพท์ สามารถอัพเดทโชเชียล ติดต่อสื่อสาร หรือว่าเข้าไปอ่านสาระดีๆ ที่นำแนะในเว็บไซต์ https://nonagents.com ก็ทำได้อย่างเต็มที่ ‘กลางคืนเคียงดาว’ ในยามกลางคืนจะเห็นดาวชัดเจน ช่วงเวลาค่ำดูดาวไปทานหมูกระทะร้อนๆ ไป อากาศหนาวๆ แฮปปี้มากมาย กลางคืนที่เงียบสงบ นอนดูดวงแบบเพลินๆ ‘ยามเช้าเคียงหมอก’ ตื่นเช้ามาพบกับทะเลหมอกฟุ้งๆ ปรากฏหน้าที่พักหรือเดินไปลานชมวิวที่ต่อเติมไม้ยื่นออกไป ให้เห็นทะเลหมอกสีขาวนวลเต็มๆ ตา ชมได้แบบจุใจ 360 องศาเลยทีเดียว

สำหรับ ม่อนเคียงดาว จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักเฉพาะช่วงเดือน ตุลาคม ถึง กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งจะเปิดรับจองที่พักตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป สามารถติดต่อจองได้ทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 097-2972171 ไม่รับ Walk-in ดังนั้นใครที่สนใจไปเยือนดอยเคียงดาว เตรียมตัวให้พร้อม โทรสอบถามข้อมูลและจองที่พักให้เรียบ แล้วไปสัมผัสบรรยากาศยอดเยี่ยม ท่ามกลางธรรมชาติกันได้เลย


แสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook